Chỉnh Xương Sống Là Gì?

Dr. Giang

Chỉnh Xương - Là phương pháp an toàn nhất trong điều trị triệu chứng và nguyên nhân gây đau liên quan tới cột sống và thần kinh cơ khớp mà không phải uống thuốc. Phương pháp này giúp điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau ảnh hưởng đến chức năng thần kinh từ cột sống, đặc biệt hiệu quả với các bệnh lý mạn tính có thương tổn từ cột sống, nguyên nhân gây đau tại điểm cột sống bị thương tổn, và cả những điểm thương tổn lan truyền theo đường đi của các rễ thần kinh. Bác sĩ thực hiện đồng bộ thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đau liên quan tới cột sống và thần kinh cơ khớp theo các phương pháp trị liệu từ ngoài da và các tác động cơ học, thường không phải uống thuốc.

Khoa Chỉnh Xương Có Thể Kết Hợp Sự Chỉnh Nắn Xương Sống Với Vài Phương Thức Khác Như Sau: - Hơi nóng và nước đá. - Kích thích bằng điện năng - Nghỉ ngơi - Tập luyện phục hồi sức khỏe - Góp ý về cách thức ăn uống, giảm cân và các yếu tố khác trong lối sống - Dùng chất dinh dưỡng phụ

Trật Xương Sống Là Gì? Có Nghiêm Trọng Không? - Trật xương sống là đốt xương của cột sống không đúng vị trí nguyên thủy của nó hoặc không có cử động đúng với chức năng của nó. Trật xương sống có thể dẩn đến đụng chạm các giây thần kinh dọc cột sống làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và có thể làm giảm chức năng các mạnh máu gần đó làm ảnh hưởng sự giao tiếp, nuôi nấng các tế bào cột sống mà hệ quả là làm cơ thể bị suy thoái, đặc biệt là cột sống. Trật xương sống nếu nặng có thể gây ra đau đớn trên các bắp cơ và các cơ quan nội tạng có liên quan bị yếu đi. Khả năng cơ thể tự tái tạo được tăng cao nếu được chỉnh hình lại.

Chỉnh Xương Có An Toàn Hay Không? - Chỉnh xương rất an toàn trong nghệ thuật bảo trì sức khỏe. Bạn có thể yên trí rằng các Bác sĩ chỉnh xương là những người chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, đã tốt nghiệp sau 5 năm học tập. Nhân tố chính trong khóa học của các Bác sĩ chỉnh khớp xương là hơn 4,500 giờ phẫu thuật, sinh lý học, nghiên cứu bệnh tật, sinh vật học, hóa học, khoa nhi, lão khoa, dinh dưỡng, chẩn đoán và rất nhiều giờ thực hành trong các chương trình học. Các bác sĩ chỉnh khớp xương tại Mỹ buộc phải có văn bằng bác sĩ khoa chỉnh xương tốt nghiệp từ các trường đại học được chính phủ công nhận. Khi bác sĩ chỉnh xương sống điều chỉnh khớp, trước tiên bác sĩ phải biết rõ các phần "bị chùng" trong các khớp để kiểm soát các thao tác một cách hoàn hảo. Bệnh nhân phải hợp tác với bác sĩ bằng cách thư giãn hoàn toàn để giảm thiểu bất kỳ sự khó chịu nào. Bác sĩ tập trung vào việc tạo ra tình trạng duỗi thật chính xác cho bao khớp, các cơ và các sợi mô liên kết.